QT-TNN-11 – Quy trình điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

Quy định trình tự, cách thức, trách nhiệm thực hiện Điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

Áp dụng đối với hoạt động Điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

Không quy định
  Văn bản đề nghị điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước kèm theo các tài liệu để chứng minh x
  Không quy định
  Thời hạn kiểm tra, trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc điều chỉnh tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước: không quá 20 ngày làm việc.
B1 Nộp hồ sơ Chủ giấy phép gửi văn bản đề nghị điều chỉnh kèm theo các tài liệu để chứng minh đến Cục Quản lý tài nguyên nước. Cá nhân/tổ chức Giờ hành chính

Bộ phận TN&TKQ 10 ngày Mẫu số 01

B3 Thẩm định hồ sơ Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, Chuyên viên phụ trách tiến hành thẩm định hồ sơ:

– Nếu hồ sơ hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh  xem xét, quyết định việc điều chỉnh.

UBND Tỉnh Giờ hành chính
B5 Trả kết quả Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thông báo số tiền truy thu, hoàn trả cho chủ giấy phép và Cục thuế địa phương nơi có công trình khai thác tài nguyên nước và nêu rõ lý do phải truy thu, hoàn trả.

-Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường trả kết quả cho công dân.

–          Luật tài nguyên nước năm 2012.

–          Nghị định số 201/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên nước.

–          Nghị định số 82/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước.

–          Quyết định số 3954/QĐ-UBND ngày 24/12/2018 Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, địa chất và khoáng sản áp dụng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

1.        Nghị định số 82/2017/NĐ-CP Mẫu kê khai tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước: Phụ lục III
2.        Quy trình giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông Mẫu số 01: Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ
4.        Mẫu số 03: Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả